Mua xe máy ở tỉnh khác thì đăng ký biển số xe ở đâu?

04/10/2022

Bạn tôi có xe cũ muốn bán, tôi cũng rất ưng chiếc xe đó nên muốn mua. Nhưng bạn tôi lại ở khác tỉnh nên tôi thắc mắc là sau khi mua xe máy ở tỉnh khác thì đăng ký biển số xe ở đâu? Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Mua xe máy ở tỉnh khác phải đi đăng ký biển số xe ở tỉnh nào? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về Cơ quan đăng ký xe như sau:

“…

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này)…”

Điều 11 Luật cư trú 2020 quy định về Nơi cư trú của công dân như sau:

“1. Nơi cư trú của công dân bao gồm nơi thường trú, nơi tạm trú.

(Ảnh minh họa: Mua xe máy ở tỉnh khác thì đăng ký biển số xe ở đâu?)

2. Trường hợp không xác định được nơi thường trú, nơi tạm trú thì nơi cư trú của công dân là nơi ở hiện tại được xác định theo quy định tại khoản 1 Điều 19 của Luật này.”

Như vậy, công an huyện nơi bạn cư trú có thẩm quyền đăng ký, cấp biển số cho bạn. Do đó, bạn có thể đăng ký biển số xe tại Công an huyện nơi bạn thường trú hoặc Công an huyện của tỉnh nơi mà bạn mua xe nếu tỉnh đó là nơi tạm trú của bạn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Mua xe máy ở tỉnh khác thì cơ quan nào có thẩm quyền cấp biển số xe? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop