Mức phạt tiền và thẩm quyền xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

30/01/2020

Theo pháp luật hiện hành, mức phạt tiền và thẩm quyền xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được quy định như thế nào? Mời các Quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây.

Căn cứ Điều 5 Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có quy định mức phạt tiền và thẩm quyền xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường như sau:

“1. Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại Chương II của Nghị định này là mức phạt tiền quy định đối với hành vi vi phạm hành chính của cá nhân, mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm hành chính của tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền với cùng hành vi vi phạm hành chính của cá nhân.

(ảnh minh họa: mức phạt tiền và thẩm quyền xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường)

2. Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của những người được quy định tại các điều từ Điều 48 đến Điều 51 của Nghị định này là thẩm quyền áp dụng đối với một hành vi vi phạm hành chính của cá nhân; trong trường hợp phạt tiền, thẩm quyền xử phạt tổ chức gấp 02 lần thẩm quyền xử phạt cá nhân đối với chức danh đó.

Trường hợp phạt tăng thêm đối với các thông số môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật của cùng mẫu chất thải, thẩm quyền xử phạt được tính theo hành vi vi phạm có mức phạt tiền cao nhất của mẫu chất thải đó.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề mức phạt tiền và thẩm quyền xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được quy định như thế nào để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop