Mức xử phạt người điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe từ 2020?

06/10/2020

Giấy phép lái xe là một trong những loại giấy tờ cần mang theo khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà nhiều trường hợp vẫn bị xử phạt vì lỗi không mang theo Giấy phép lái xe. Vậy mức xử phạt người điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe từ 2020 là bao nhiêu?

Chào bạn về vấn đề xử phạt người điều khiển ô tô không mang theo Giấy phép lái xe mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a, khoản 3, Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới:

“3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 8 Điều này;

(ảnh minh họa: mức xử phạt người điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe từ 2020)

b) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);

c) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định, kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc)”.

Như vậy, người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe sẽ bị phạt từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng, trừ hành vi có Giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề không mang theo Giấy phép lái xe ô tô bị phạt bao nhiêu để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop