Nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm trong vụ án hành chính

07/01/2019

Quy định của pháp luật hiện hành về nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm trong vụ án hành chính?

Căn cứ Điều 31 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 hướng dẫn mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí Tòa án có quy định ai có nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm trong vụ án hành chính? như sau:

“1. Người khởi kiện vụ án hành chính, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập trong vụ án hành chính phải nộp tiền tạm ứng án phí hành chính sơ thẩm, trừ trường hợp không phải nộp tiền tạm ứng án phí hoặc được miễn nộp tiền tạm ứng án phí theo quy định của Nghị quyết này.

(ảnh minh họa: nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm trong vụ án hành chính)

2. Người yêu cầu bồi thường thiệt hại trong vụ án hành chính không phải nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm.

3. Trường hợp vụ án bị tạm đình chỉ giải quyết thì nghĩa vụ chịu án phí sơ thẩm được quyết định khi vụ án được tiếp tục giải quyết theo quy định tại Điều này.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm trong vụ án hành chính để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop