Người có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

17/10/2020

Tôi hiện nay bị mất bằng tốt nghiệp cấp ba và đang có nhu cầu muốn cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc. Vậy tôi có thuộc người có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc không?

Chào bạn về vấn đề người nào có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 30 thông tư số 21/2019/TT – BGDĐT ban hành quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân có quy định về người có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc như sau:

“Điều 30. Người có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Những người sau đây có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc:

1. Người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ.

(ảnh minh họa: người có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc)

2. Người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ.

3. Cha, mẹ, con; vợ, chồng; anh, chị, em ruột; người thừa kế khác của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ trong trường hợp người đó đã chết.”

Như vậy, bạn là người được cấp bản chính của văn bằng, chứng chỉ cụ thể ở đây là bằng cấp ba do đó bạn có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề người có quyền yêu cầu cấp bản sảo văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc là ai để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop