Nhân viên phục vụ xe buýt không mặc đồng phục bị phạt bao nhiêu?

14/10/2020

Tôi là nhân viên phục vụ trên xe buýt, công ty có phát cho tôi 02 bộ đồng phục để thay đổi. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà thỉnh thoảng tôi không mặc đồng phục khi đi làm. Luật sư cho tôi hỏi, nhân viên phục vụ xe buýt không mặc đồng phục bị phạt bao nhiêu?

Chào bạn về vấn đề xử phạt nhân viên phục vụ xe buýt không mặc đồng phục mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b, khoản 1, Điều 31 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt nhân viên phục vụ trên xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông:

“1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không hỗ trợ, giúp đỡ hành khách đi xe là người cao tuổi, trẻ em không tự lên xuống xe được, người khuyết tật vận động hoặc khuyết tật thị giác;

(ảnh minh họa: nhân viên phục vụ xe buýt không mặc đồng phục bị phạt bao nhiêu)

b) Không mặc đồng phục, không đeo thẻ tên của nhân viên phục vụ trên xe theo quy định”.

Như vậy, theo quy định thì nhân viên phục vụ trên xe buýt phải mặc đồng phục, đeo thẻ tên. Trường hợp bạn không mặc đồng phục sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề nhân viên xe buýt không mặc đồng phục theo quy dịnh để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop