Những thiết bị âm thanh nào được sử dụng khi tham gia giao thông?

03/07/2024

Thưa luật sư, con tôi mới đủ tuổi đi xe máy nhưng cháu bị khiếm thính nên phải dùng thiết bị trợ giúp. Tôi nghe nói rằng khi đi xe không được sử dụng các thiết bị âm thanh. Vậy luật sư cho tôi hỏi Những thiết bị âm thanh nào được sử dụng khi tham gia giao thông? Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Người điều khiển xe máy được phép sử dụng thiết bị âm thanh nào khi tham gia giao thông? mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 3 Điều 30 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy như sau:

“3. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy không được thực hiện các hành vi sau đây:

a) Đi xe dàn hàng ngang;

b) Đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác;

c) Sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính;

d) Sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác, mang, vác và chở vật cồng kềnh;

đ) Buông cả hai tay hoặc đi xe bằng một bánh đối với xe hai bánh, bằng hai bánh đối với xe ba bánh;

e) Hành vi khác gây mất trật tự, an toàn giao thông.”

Như vậy, theo quy định thì người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy không được sử dụng thiết bị âm thanh khi đang tham gia giao thông như tai nghe, loa,....Tuy nhiên nếu người điều khiển xe máy có vấn đề về thính giác có thể sử dụng thiết bị trợ thính để hỗ trợ khi tham giao thông.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Những thiết bị âm thanh được sử dụng khi tham gia giao thông để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop