Những trường hợp được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam

21/07/2020

Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Để được nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài phải có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng và thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam. Luật sư cho tôi hỏi về những trường hợp được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam?

Chào bạn về vấn đề các trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 12 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, sửa đổi, bổ sung năm 2019 quy định về các trường hợp được miễn thị thực:

“1. Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

(ảnh minh họa: những trường hợp được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam)

2. Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định của Luật này.

3. Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

3a. Vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các điều kiện: có sân bay quốc tế; có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế - xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

4. Theo quy định tại Điều 13 của Luật này.

5. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ”.

Như vậy, việc miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam được thực hiện trong 06 trường hợp trên đây.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề trường hợp nào được miễn thị thực Việt Nam để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop