Những trường hợp không tiến hành hòa giải, đối thoại tại Tòa án

11/05/2022

Luật sư cho tôi hỏi, theo pháp luật hiện hành thì những trường hợp không tiến hành hòa giải, đối thoại tại Tòa án quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Trường hợp không tiến hành hòa giải, đối thoại tại Tòa án mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 19 Luật hòa giải đối thoại tại Tòa án quy định như sau:

“Điều 19. Những trường hợp không tiến hành hòa giải, đối thoại tại Tòa án

1. Yêu cầu đòi bồi thường do gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước.

2. Vụ việc phát sinh từ giao dịch dân sự vi phạm điều cấm của luật hoặc trái đạo đức xã hội.

3. Người khởi kiện, người yêu cầu, người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã được mời tham gia hòa giải, đối thoại hợp lệ lần thứ hai mà vẫn vắng mặt không vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan hoặc không thể tham gia hòa giải, đối thoại được vì có lý do chính đáng.

(Ảnh minh họa: Những trường hợp không tiến hành hòa giải, đối thoại tại Tòa)

4. Một bên vợ hoặc chồng trong tranh chấp ly hônngười mất năng lực hành vi dân sự.

5. Một trong các bên đề nghị không tiến hành hòa giải, đối thoại.

6. Một trong các bên yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính.

7. Trường hợp khác theo quy định của pháp luật.”

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề Những trường hợp không tiến hành hòa giải, đối thoại tại Tòa án để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop