Phân chia tài sản khi ly hôn

02/01/2019

Năm 2012 tôi lấy vợ và bố mẹ có cho một mảnh đất để xây nhà nhưng không có giấy tờ tặng cho riêng. Sau đó vợ chồng tôi xây dựng căn nhà trên đó. Giờ do có mâu thuẫn dẫn đến ly hôn thì việc phân chia tài sản khi ly hôn được thực hiện như nào?

Chào bạn về vấn đề chia tài sản ly hôn thế nào mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 59 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, theo đó đối với mảnh đất và căn nhà được phân chia như sau:

Trường hợp bạn có căn cứ chứng minh mảnh đất là tài sản bố mẹ cho riêng bạn thì mảnh đất được xác định là tài sản riêng của bạn và không chia, còn căn nhà được hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên được xác định là tài sản chung và sẽ được chia đôi.

(ảnh minh họa: phân chia tài sản khi ly hôn)

Nhưng trường hợp bạn không thể chứng minh là mảnh đất là tài sản riêng của mình thì cả mảnh đất và căn nhà được xác định là tài sản chung nên khi hai vợ chồng ly hôn được chia đôi.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề khi ly hôn tài sản được phân chia như thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop