Phiếu biểu quyết tại hội nghị nhà chung cư được tính như thế nào?

23/06/2022

Chung cư tôi đang sinh sống vừa mới tổ chức hội nghị và có biểu quyết một vài vấn đề. Tôi muốn hỏi phiếu biểu quyết tại hội nghị nhà chung cư được tính như thế nào?

Chào bạn, về vấn đề biểu quyết trong hội nghị nhà chung cư mà bạn đang thắc mắc, Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 3 Điều 16 quy chế quản lí, sử dụng nhà chung cư được ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD (sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 6 Điều 1 Thông tư 06/2019/TT-BXD) có quy định về thành phần tham dự và việc biểu quyết tại hội nghị nhà chung cư, cụ thể:

3. Quyền biểu quyết tại hội nghị tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư được tính theo đơn vị căn hộ và được quy định như sau:

a) Mỗi căn hộ trong nhà chung cư tương ứng với một phiếu biểu quyết;

(Ảnh minh họa: Phiếu biểu quyết tại hội nghị nhà chung cư được tính như thế nào?)

b) Đối với phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là căn hộ thì mỗi phần diện tích sàn xây dựng tương đương với diện tích sàn xây dựng của căn hộ lớn nhất theo thiết kế được phê duyệt tại nhà chung cư đó có một phiếu biểu quyết.

Như vậy, theo quy định của quy chế quản lí, sử dụng nhà chung cư thì phiếu biểu quyết tại hội nghị chung cư được tính theo căn hộ trong nhà chung cư hoặc tính theo phần diện tích sàn xây dựng tương đương với diện tích sàn xây dựng của căn hộ lớn nhất theo thiết kế được phê duyệt tại nhà chung cư

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề phiếu biểu quyết trong hội nghị nhà chung cư để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop