QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

03/07/2018

Việc quản lý doanh nghiệp tư nhân là một trong những vấn đề rất quan trọng, liên quan đến các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh. Vậy trong doanh nghiệp tư nhân, việc quản lý doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Vấn đề quản lý doanh nghiệp tư nhân được quy định cụ thể tại Điều 182 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 như sau:

“Điều 185. Quản lý doanh nghiệp

1. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

2. Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp thì vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

(Ảnh minh họa: Quản lý doanh nghiệp tư nhân)

3. Chủ doanh nghiệp tư nhân là nguyên đơn, bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài hoặc Tòa án trong các tranh chấp liên quan đến doanh nghiệp.

4. Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.”

Như vậy, trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp tư nhân, Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh.

Trên đây là các nội dung tư vấn về quản lý doanh nghiệp tư nhân theo luật mới nhất để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop