Quyền của nhà thầu nước ngoài

25/10/2018

Quyền của nhà thầu nước ngoài được pháp luật quy định như thế nào? Nhà thầu nước ngoài có quyền được quyền tố cáo, khiếu nại những hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân thực hiện các công việc không?

Chào bạn, về vấn đề nhà thầu nước ngoài có quyền gì?, Tổng đài tư vấn luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

(Nhà thầu nước ngoài có quyền gì?)

Khoản 1 Điều 74. Quyền và nghĩa vụ của nhà thầu nước ngoài. Nghị định 59/2015/NĐ-CP Nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng.   

“1. Nhà thầu nước ngoài có các quyền sau:

a) Được quyền yêu cầu các cơ quan có chức năng hướng dẫn việc lập hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động xây dựng và các vấn đề khác liên quan đến hoạt động của nhà thầu theo quy định của Nghị định này;

b) Được quyền tố cáo, khiếu nại những hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân thực hiện các công việc theo quy định của Nghị định này;

c) Được bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong kinh doanh tại Việt Nam theo giấy phép thầu được cấp.”

 Trên đây là các nội dung tư vấn về Nhà thầu nước ngoài có các quyền gì? để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop