QUYỀN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỐI VỚI NHÃN HIỆU ?

10/04/2018

Công ty tôi buôn bán bánh kẹo mang nhãn hiệu Hoa Hồng Đỏ do xưởng ông H sản xuất và chúng tôi muốn bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa đối với các loại bán bánh kẹo mang nhãn hiệu Hoa Hồng Đỏ. Vậy chúng tôi có quyền đăng ký báo hộ nhãn hiệu không?

Chào bạn, về vấn đề quyền đăng ký báo hộ nhãn hiệu, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

( quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu)

Theo quy định tại khoản 2 điều 87 Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung 2009 quy định:

“ Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điềukiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó”.

Vì thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không đầy đủ nên chúng tôi sẽ gải quyết trường hợp trên theo hai hướng:

Thứ nhất, công ty bạn sẽ có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nếu, sản phẩm bánh kẹo mà xưởng ông H sản xuất không có nhãn hiệu, mà công ty bạn lại nhập về bán và đặt tên cho các sản phẩm trên là Hoa Hồng Đỏ, đồng thời chủ xưởng là ông H không có yêu cầu phản đối.

Thứ hai, cũng như phần giải thích phía trên nhưng ông H cũng sử dụng nhãn hiệu Hoa Hồng Đỏ và có ý phản đối việc công ty bạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Hoa Hồng Đỏ thì công ty bạn không có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Trên đây là các nội dung tư vấn về Quyền đăng ký bảo hộ đối với nhãn hiệu để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop