QUYỀN NGĂN CẤM NGƯỜI KHÁC SỬ DỤNG BÍ MẬT KINH DOANH

09/04/2018

Tôi được cấp văn bằng bảo hộ đối với bí mật kinh doanh. Vậy có phải tôi có quyền cấm người khác sử dụng bí mật kinh doanh trong mọi trường hợp không?

Chào bạn, về vấn đề quyền ngăn cấm người khác sử dụng bí mật kinh doanh, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

( ngăn cấm người khác sử dụng bí mật kinh doanh)

Không phải trong trường hợp nào chủ sở hữu bí mật kinh doanh cũng có quyền ngăn cấm người khác sử dụng bí mật kinh doanh. Theo khoản 3 Điều 125. Quyền ngăn cấm người khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp. Luật sở hữu trí tuệ sửa dổi, bổ sung 2009.

3. Chủ sở hữu bí mật kinh doanh không có quyền cấm người khác thực hiện các hành vi sau đây:

a) Bộc lộ, sử dụng bí mật kinh doanh thu được khi không biết và không có nghĩa vụ phải biết bí mật kinh doanh đó do người khác thu được một cách bất hợp pháp;

b) Bộc lộ dữ liệu bí mật nhằm bảo vệ công chúng theo quy định tại khoản 1 Điều 128 của Luật này;

c) Sử dụng dữ liệu bí mật quy định tại Điều 128 của Luật này không nhằm mục đích thương mại;

d) Bộc lộ, sử dụng bí mật kinh doanh được tạo ra một cách độc lập;

đ) Bộc lộ, sử dụng bí mật kinh doanh được tạo ra do phân tích, đánh giá sản phẩm được phân phối hợp pháp với điều kiện người phân tích, đánh giá không có thoả thuận khác với chủ sở hữu bí mật kinh doanh hoặc người bán hàng.

Trên đây là các nội dung tư vấn về quyền ngăn cấm người khác sử dụng bí mật kinh doanh, để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop