Sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án hành chính

12/06/2020

Sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án hành chính được quy định như thế nào? Mời Quý khách hàng cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Luật Huy Thành.

Chào bạn về vấn đề thành phần Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án hành chính mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 223 Luật Tố tụng hành chính năm 2015 quy định về sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm và Thư ký phiên tòa:

“1. Phiên tòa chỉ được tiến hành khi có đủ thành viên Hội đồng xét xử và Thư ký phiên tòa.

2. Trường hợp có Thẩm phán vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia xét xử vụ án nhưng có Thẩm phán dự khuyết tham gia phiên tòa từ đầu thì người này được thay thế Thẩm phán vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia xét xử vụ án.

(ảnh minh họa: Sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án hành chính)

3. Trường hợp không có Thẩm phán dự khuyết để thay thế thành viên Hội đồng xét xử theo quy định tại khoản 2 Điều này thì phải hoãn phiên tòa.

4. Trường hợp Thư ký phiên tòa vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia phiên tòa mà không có người thay thế thì phải hoãn phiên tòa”.

Như vậy, theo quy định về sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm, phiên tòa chỉ được tiến hành khi có đủ thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm và Thư ký phiên tòa.

Trường hợp có Thẩm phán vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia xét xử vụ án nhưng có Thẩm phán dự khuyết tham gia phiên tòa từ đầu thì người này được thay thế Thẩm phán vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia xét xử vụ án. Trường hợp không có Thẩm phán dự khuyết để thay thế thành viên Hội đồng xét xử thì phải hoãn phiên tòa.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm trong tố tụng hành chính để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop