Sử dụng kích điện để đánh bắt cá có vi phạm pháp luật không?

26/08/2020

Tôi có tự chế máy kích điện để đánh bắt các tôm nhỏ trên sông. Nhưng tôi bị lực lượng cơ quan chức năng phát hiện và phạt vi phạm hành chính vì đã vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thủy sản. Vậy cho tôi hỏi việc tôi sử dụng kích điện để đánh bắt cá có vi phạm pháp luật không?

Chào bạn về vấn đề có được sử dụng kích điện để đánh bắt cá? mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Theo khoản 1 điều 28 Nghị định 42/2019/NĐ –CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản:

“Điều 28. Vi phạm quy định về sử dụng điện để khai thác thủy sản

1.Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản, đối với trường hợp không sử dụng tàu cá.

……”

(ảnh minh họa: sử dụng kích điện để đánh bắt cá có vi phạm pháp luật không)

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì việc bạn sử dụng kích điện để đánh bắt cá là hành vi vi phạm pháp luật. Bạn sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng công cụ kích điện để đánh bắt cá. Ngoài ra bạn có thể bị áp dụng các hình phạt bổ sung đó là tịch thu công cụ kích điện và ngư cụ khác.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề dùng kích điện để đánh bắt thủy sản có bị xử phạt không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop