TÊN DOANH NGHIỆP BẰNG TIẾNG NƯỚC NGOÀI

09/03/2018

Tôi là chủ công ty TNHH MV, do nhu cầu phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập nên tôi muốn đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài. Vậy tôi cần tuân thủ những yêu cầu gì?

Chào anh/chị, cảm ơn vì đã liên hệ với chúng tôi, vấn đề tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài của anh/chị, công ty Luật TNHH Huy Thành xin được tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 40 Luật doanh nghiệp, cụ thể như sau:

“Điều 40. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp

1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

2. Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

(tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài)

3. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.”

Như vậy khi đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài công ty anh/chị cần phải đáp ứng các yêu cầu trên để không vi phạm pháp luật, đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Trên đây là các tư vấn của Luật Huy Thành về việc đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài để Quý Khách hang tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop