Thẩm quyền của Hội đồng xét xử giám đốc thẩm vụ án dân sự

11/02/2020

Hội đồng xét xử giám đốc thẩm có quyền hạn như thế nào? Hãy cùng Luật Huy Thành tìm hiểu về thẩm quyền của Hội đồng xét xử giám đốc thẩm vụ án dân sự.

Chào bạn về vấn đề Hội đồng xét xử giám đốc thẩm vụ án dân sự có thẩm quyền gì mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 343 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định về thẩm quyền của Hội đồng xét xử giám đốc thẩm:

Hội đồng xét xử giám đốc thẩm có thẩm quyền sau đây:

1. Không chấp nhận kháng nghị và giữ nguyên bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật;

(ảnh minh họa: thẩm quyền của Hội đồng xét xử giám đốc thẩm vụ án dân sự)

2. Hủy bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật và giữ nguyên bản án, quyết định đúng pháp luật của Tòa án cấp dưới đã bị hủy hoặc bị sửa;

3. Hủy một phần hoặc toàn bộ bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật để xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm hoặc xét xử lại theo thủ tục phúc thẩm;

4. Hủy bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật và đình chỉ giải quyết vụ án;

5. Sửa một phần hoặc toàn bộ bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật”.

Như vậy, quyền hạn của Hội đồng xét xử giám đốc thẩm vụ án dân sự được thực hiện theo quy định trên đây của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Hội đồng xét xử giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop