Thay đổi người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện như thế nào?

29/04/2020

Công ty tôi đã đăng ký kinh doanh và hoạt động được 5 năm. Nay chúng tôi muốn làm thủ tục thay đổi người đại diện của doanh nghiệp nhưng người đại diện của công ty hiện đang bị treo mã số thuế. Tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp về việc thay đổi người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện như thế nào?

Chào bạn, về vấn đăng kí thay đổi người đại diện cho doanh nghiệp mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Huy Thành xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Để có thể đăng kí thay đổi người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp, cần phải lưu ý những điểm sau:

-Trường hợp người đại diện theo pháp luật cũ đang bị treo mã số thuế thì doanh nghiệp không được thay đổi người đại diện theo pháp luật.

(ảnh minh họa: thay đổi người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện như thế nào?)

-Người đang quản lí doanh nghiệp hiện đang bị treo mã số thuế thì cũng không thể đăng ký làm người đại diện theo pháp luật mới của doanh nghiệp.

-Cá nhân từng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản trong thời hạn từ một đến ba năm, kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản thì cũng không được làm người đại diện pháp luật mới cho công ty.

Như vậy, trường hợp của bạn không thể đăng kí thay đổi người đại diện theo pháp luật do mã số thuế của người đại diện đang bị treo.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thay đổi người diện theo pháp luật của doanh nghiệp để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop