THỜI HẠN BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ ĐỐI VỚI TÁC PHẨM ĐIỆN ẢNH LÀ BAO LÂU?

13/04/2018

Tôi vừa sáng tác được một tác phẩm điện ảnh. Vậy, thời hạn bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh của tôi trong bao lâu?

Chào bạn, về vấn đề thời hạn bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

( thời hạn bảo hộ tác phẩm điện ảnh)

Điều 27. Thời hạn bảo hộ quyền tác giả. Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ dung 2009

“1. Quyền nhân thân quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 19 của Luật này được bảo hộ vô thời hạn.

2. Quyền nhân thân quy định tại khoản 3 Điều 19 và quyền tài sản quy định tại Điều 20 của Luật này có thời hạn bảo hộ như sau:

a) Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là bảy mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên; đối với tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng chưa được công bố trong thời hạn hai mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình thì thời hạn bảo hộ là một trăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình; đối với tác phẩm khuyết danh, khi các thông tin về tác giả xuất hiện thì thời hạn bảo hộ được tính theo quy định tại điểm b khoản này;

b) Tác phẩm không thuộc loại hình quy định tại điểm a khoản này có thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết; trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn bảo hộ chấm dứt vào năm thứ năm mươi sau năm đồng tác giả cuối cùng chết;

c) Thời hạn bảo hộ quy định tại điểm a và điểm b khoản này chấm dứt vào thời điểm 24 giờ ngày 31 tháng 12 của năm chấm dứt thời hạn bảo hộ quyền tác giả.”

Trường hợp của bạn chia làm hai trường hợp.

Tác phẩm điện ảnh của bạn đã được công bố  thì có thời hạn bảo hộ quyền tác giả là 75 năm kể từ khi được công bố lần đầu tiên.

Tác phẩm điện ảnh của bạn chưa được công bố  thì có thời hạn bảo hộ quyền tác giả là 25 năm. Kể từ khi tác phẩm được định hình thì thời gian bảo hộ là 100 năm

Trên đây là các nội dung tư vấn về thời hạn bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop