Thời hạn cấp lại giấy đăng ký xe bị mất?

15/12/2022

Tôi bị rơi ví, trong đó có giấy đăng ký xe. Tôi đã lên cơ quan công an để làm lại đăng ký xe nhưng không thấy có giấy hẹn. Vậy Luật sư cho tôi hỏi thời hạn cấp lại giấy đăng ký xe đã mất theo quy định là bao lâu? Mong luật sư tư vấn!

Chào bạn, về vấn đề thời gian làm lại giấy đăng ký xe mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 4 Thông tư 58/2020/TT- BCA quy định về thời hạn cấp đăng ký, biển số xe. Cụ thể:

“1. Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

2. Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời và biển số xe tạm thời: Trong ngày.

3. Cấp lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe: Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

(Ảnh minh họa: Thời hạn cấp lại giấy đăng ký xe bị mất?)

4. Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.”

Như vậy, theo quy định thì bạn sẽ được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe sau 30 ngày, kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thời gian cấp lại giấy đăng ký xe bị mất để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop