Thời hạn điều tra vụ việc cạnh tranh

07/08/2019

Dưới đây là tư vấn của Luật Huy Thành về thời hạn điều tra vụ việc cạnh tranh theo quy định pháp luật để các Quý khách hàng tham khảo.

Căn cứ Điều 81 Luật Cạnh tranh năm 2018 có quy định về thời hạn điều tra vụ việc cạnh tranh như sau:

“1.Thời hạn điều tra vụ việc hạn chế cạnh tranh là 09 tháng kể từ ngày ra quyết định điều tra; đối với vụ việc phức tạp thì được gia hạn một lần nhưng không quá 03 tháng.

(ảnh minh họa: thời hạn điều tra vụ việc cạnh tranh)

2.Thời hạn điều tra vụ việc vi phạm quy định về tập trung kinh tế là 90 ngày kể từ ngày ra quyết định điều tra; đối với vụ việc phức tạp thì được gia hạn một lần nhưng không quá 60 ngày.

3.Thời hạn điều tra vụ việc cạnh tranh không lành mạnh là 60 ngày kể từ ngày ra quyết định điều tra; đối với vụ việc phức tạp thì được gia hạn một lần nhưng không quá 45 ngày.

4.Việc gia hạn điều tra phải được thông báo đến bên bị điều tra và các bên liên quan chậm nhất là 07 ngày làm việc trước ngày kết thúc thời hạn điều tra.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thời hạn điều tra vụ việc cạnh tranh theo Luật Cạnh tranh 2018 để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop