Thời hạn giải quyết khiếu nại của UBND xã

19/03/2020

Tôi có khiếu nại về một quyết định hành chính của UBND xã mà tôi cho rằng quyết định đó được ban hành sai thẩm quyền. Tuy nhiên kể từ ngày nộp đơn khiếu nại đến nay đã là 3 tháng nhưng không thấy bên UBND có thông báo gì về việc giải quyết yêu cầu của tôi. vậy luật sư cho tôi hỏi thời hạn giải quyết khiếu nại của UBND xã là bao nhiêu theo quy định pháp luật?

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Điều 28, Luật khiếu nại 2011 quy định:

"Điều 28. Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu

Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý.

Ở vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn thì thời hạn giải quyết khiếu nại không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 60 ngày, kể từ ngày thụ lý."

(Minh họa: thời hạn giải quyết khiếu nại của UBND xã)

Như vậy trong trường hợp của bạn, bên UBND đã thực hiện không đúng theo quy định của pháp luật.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề việc giải quyết khiếu nại của UBDN xã trong thời gian bao lâu? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop