Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản

02/11/2021

Theo quy định pháp luật hiện hành, thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản là bao lâu? Mong Luật sư giải đáp giúp tôi vấn đề này.

Chào bạn về vấn đề thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản được quy định ra sao mà bạn đang thắc mắc Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 3 Điều 14 Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có quy định về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản:

“3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế

(ảnh minh họa: thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản)

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản trực tiếp khai thuế với cơ quan thuế quy định tại điểm a khoản 2 và khoản 3 Điều 44 Luật Quản lý thuế, cụ thể như sau:

a) Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân khai thuế theo từng lần phát sinh kỳ thanh toán chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ ngày bắt đầu thời hạn cho thuê của kỳ thanh toán.

b) Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân khai thuế một lần theo năm chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu tiên của năm dương lịch tiếp theo.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản là bao lâu để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop