Thứ tự lĩnh họ trong họ có lãi

01/03/2019

Dưới đây là tư vấn của Luật Huy Thành về vấn đề thứ tự lĩnh họ trong họ có lãi theo quy định pháp luật mới nhất.

Căn cứ Điều 20 Nghị định 19/2019/NĐ-CP quy định về họ, bụi, biêu, phường có quy định về thứ tự lĩnh họ trong họ có lãi như sau:

“1. Thành viên lĩnh họ trong từng kỳ mở họ là người đưa ra mức lãi cao nhất, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

2. Trong một kỳ mở họ mà có nhiều thành viên cùng trả một mức lãi và mức lãi đó là mức lãi cao nhất thì những người này bốc thăm để xác định thành viên lĩnh họ, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

(ảnh minh họa: thứ tự lĩnh họ trong họ có lãi)

3. Thành viên đã lĩnh họ không được đưa ra mức lãi trong các kỳ mở họ tiếp theo, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

4. Trường hợp một thành viên góp nhiều phần họ trong mỗi kỳ mở họ thì thành viên này có quyền đưa ra mức lãi cho đến khi có số lần lĩnh họ tương ứng với số phần họ mà thành viên đó góp họ trong một kỳ mở họ.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thứ tự lĩnh họ trong họ có lãi được quy định như thế nào để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop