Thủ tục đăng ký xe ở nơi tạm trú

17/02/2020

Tôi hiện đang là sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, mới mua 1 chiếc xe máy. Vậy luật sư cho tôi hỏi, thủ tục đăng ký xe ở nơi tạm trú như thế nào? Tôi có được đăng ký xe ở Hà Nội, nơi đang theo học không?

 

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Khoản 1, Điều 9, Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe quy định:

"Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

(Minh họa: thủ tục đăng ký xe ở nơi tạm trú)

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường."

Như vậy nếu bạn đã là sinh viên năm 2 trở lên thì có thể đăng ký xe tại nơi học không nhất thiết phải về nơi thường trú đăng ký, nhưng cần thêm các giấy tờ như thẻ sinh viên, giấy giới thiệu của nhà trường...

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề có được đăng ký xe ở nơi tạm trú không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop