Thuê tàu cá có cần cơ quan nhà nước cho phép không?

27/06/2020

Xin chào luật sư, tôi có một tàu đánh cá mới dài 15m, hiện nay tôi muốn cho người khác thuê. Tôi muốn hỏi việc thuê tàu cá có cần cơ quan nhà nước cho phép không? Mong luật sư giải đáp.

Chào bạn, về vấn đề hợp đồng thuê tàu cá có cần sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền không? mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

Căn cứ vào quy định tại Điều 62 Luật Thủy sản năm 2017 quy định như sau:

“1. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công khai hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản, số lượng Giấy phép khai thác thủy sản trên biển được cấp mới của địa phương; cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá trên biển căn cứ vào hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản; xây dựng, công khai tiêu chí đặc thù của địa phương và quy trình xét duyệt hồ sơ đề nghị cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá trên biển; quy định về đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá hoạt động trong nội địa thuộc phạm vi quản lý.

(ảnh minh họa: thuê tàu cá có cần cơ quan nhà nước cho phép không)

2. Tổ chức, cá nhân đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 06 mét trở lên hoạt động trên biển phải được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận.”

Theo quy định cuả pháp luật thì khi tổ chức, cá nhân thuê tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 06 mét trở lên hoạt động trên biển phải được Ủy ban nhân dân cáp tỉnh chấp thuận.

Như vậy, trong trường hợp của bạn hợp đồng cho thuê tàu cá phải được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận bằng văn bản chấp thuận. Khi đó hợp hợp thuê của bạn mới

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thuê tàu cá có cần cơ quan nhà nước cho phép không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop