Tiêu chuẩn nhà khoa học trẻ tài năng

14/08/2019

Dưới đây là tư vấn của Luật Huy Thành về tiêu chuẩn nhà khoa học trẻ tài năng theo quy định pháp luật để các Quý khách hàng tham khảo.

Căn cứ Điều 23 Nghị định 40/2014/NĐ-CP quy định việc xử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghề có quy định các tiêu chuẩn nhà khoa học trẻ tài năng như sau:

“Nhà khoa học trẻ tài năng là cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ dưới 35 tuổi, có trình độ tiến sĩ trở lên và đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

1. Chủ trì công trình đạt giải thưởng uy tín về khoa học và công nghệ trong nước hoặc quốc tế.

(ảnh minh họa: tiêu chuẩn nhà khoa học trẻ tài năng)

2. Là tác giả chính ít nhất 05 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí chuyên ngành quốc tế có uy tín; hoặc chủ biên ít nhất 03 sách chuyên khảo; hoặc là tác giả của ít nhất 02 sáng chế được cấp văn bằng bảo hộ trong đó có ít nhất 01 sáng chế được ứng dụng mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề tiêu chuẩn nhà khoa học trẻ tài năng là gì để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop