Tổ chức, cá nhân được bảo hộ quyền liên quan

09/10/2019

Chào luật sư, tôi đang có một thắc mắc không biết tổ chức, cá nhân được bảo hộ quyền liên quan bao gồm những ai? Mong được Luật sư giải đáp.

Chào bạn, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, Chúng tôi đưa ra tư vấn về việc bảo hộ quyền liên quan như sau:

Căn cứ Điều 16, Luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung 2009) quy định:

Điều 16. Tổ chức, cá nhân được bảo hộ quyền liên quan

1. Diễn viên, ca sỹ, nhạc công, vũ công và những người khác trình bày tác phẩm văn học, nghệ thuật (sau đây gọi chung là người biểu diễn).

(ảnh minh họa: tổ chức, cá nhân được bảo hộ quyền liên quan)

2. Tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu cuộc biểu diễn quy định tại khoản 1 Điều 44 của Luật này.

3. Tổ chức, cá nhân định hình lần đầu âm thanh, hình ảnh của cuộc biểu diễn hoặc các âm thanh, hình ảnh khác (sau đây gọi là nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình).

4. Tổ chức khởi xướng và thực hiện việc phát sóng (sau đây gọi là tổ chức phát sóng).

Như vậy, những người được bảo hộ quyền liên quan bao gồm: Người biểu diễn, chủ sở hữu cuộc biểu diễn, nhà sản xuất ghi âm , ghi hình, tổ chức phát sóng.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề đối tượng được bảo hộ quyền liên quan để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop