Trách nhiệm của người có thẩm quyền giải quyết tố cáo thi hành án dân sự

29/11/2018

Trách nhiệm của người có thẩm quyền giải quyết tố cáo thi hành án dân sự được pháp luật quy định như thế nào?

Chào bạn, về vấn quy định về Trách nhiệm của người có thẩm quyền giải quyết tố cáo, Tổng đài tư vấn luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

(Trách nhiệm của người có thẩm quyền giải quyết tố cáo)

Điều 158. Trách nhiệm của người có thẩm quyền giải quyết tố cáo. Luật thi hành án dân sự 2014.   

“1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết kịp thời, đúng pháp luật; xử lý nghiêm minh người vi phạm; áp dụng biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn thiệt hại có thể xảy ra; bảo đảm cho quyết định giải quyết được thi hành nghiêm chỉnh và chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình.

2. Người có thẩm quyền giải quyết tố cáo mà không giải quyết, thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết, giải quyết trái pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.”

 Trên đây là các nội dung tư vấn đề quy định Trách nhiệm của người có thẩm quyền giải quyết tố cáo để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop