TRƯỜNG HỢP HOÃN THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH PHẠT TIỀN

16/04/2018

Tôi bị xử phạt hành chính về tội gây rối trật tự công cộng và bị phạt 3,5 triệu đồng. Trong quá trình làm việc tôi bị tai nạn lao động phải nhập viện, không thể đi làm kiếm thu nhập. Vậy, tôi muốn xin hoãn thi hành quyết định phạt tiền có được không, nếu được thì tôi phải gửi đơn đến ai?

Chào bạn, về vấn đề hoãn thi hành quyết định phạt tiền, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

( hoãn thi hành quyết định phạt tiền)

Điều 76. Hoãn thi hành quyết định phạt tiền. Luật xử lý vi phạm hành chính 2012

1. Quyết định phạt tiền có thể được hoãn thi hành trong trường hợp cá nhân bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng trở lên đang gặp khó khăn đặc biệt, đột xuất về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, bệnh hiểm nghèo, tai nạn và có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó học tập, làm việc.

2. Cá nhân phải có đơn đề nghị hoãn chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính gửi cơ quan của người đã ra quyết định xử phạt. Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được đơn, người đã ra quyết định xử phạt xem xét quyết định hoãn thi hành quyết định xử phạt đó.

Thời hạn hoãn thi hành quyết định xử phạt không quá 03 tháng, kể từ ngày có quyết định hoãn.

3. Cá nhân được hoãn chấp hành quyết định xử phạt được nhận lại giấy tờ, tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đang bị tạm giữ theo quy định tại khoản 6 Điều 125 của Luật này.

Trường hợp của bạn có thể xin hoãn thi hành quyết định phạt tiền được bởi những lý do sau:

Số tiền phạt của bạn là 3,5 triệu đồng ( trên 3 triệu đồng)

Việc bạn bị tan nạn lao động là ngoài ý muốn, gây giảm sút sức khỏe không thể tự mình tạo ra thu nhập.

Đơn đề nghị hoãn chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính gửi cơ quan của người đã ra quyết định xử phạt. Kèm theo đơn bạn nên có giấy xác nhận của cơ quan nơi bạn làm việc và bệnh viện bạn đang điều trị để chứng minh cho việc bạn bị tai nạn.

Trên đây là các nội dung tư vấn về hoãn quyết định xử phạt hành chính để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop