Trường hợp nào người tham gia kháng chiến được hưởng trợ cấp hàng tháng?

17/09/2022

Thưa luật sư, trước kia tôi có trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ, tôi nghe nói một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến sẽ được hưởng trợ cấp hàng tháng. Vậy luật sư cho tôi hỏi trường hợp nào người tham gia kháng chiến được hưởng trợ cấp hàng tháng?

Chào bạn, về vấn đề Những người trực tiếp tham gia kháng chiến nào được hưởng trợ cấp hàng tháng? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 2 Điều 4 Thông tư 44/2022/TT-BTC quy định về Chi chế độ trợ cấp hằng tháng, trợ cấp một lần đối với người trực tiếp tham gia kháng chiến do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý, gồm:

“a) Trợ cấp hằng tháng đối với:

- Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ có dưới 20 năm công tác trong Công an nhân dân đã thôi việc, xuất ngũ về địa phương theo Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg;

(Ảnh minh họa: Trường hợp nào người tham gia kháng chiến được hưởng trợ cấp hàng tháng?)

- Quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội, đã phục viên, xuất ngũ về địa phương theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg và Quyết định số 38/2010/QĐ-TTg;

b) Trợ cấp hằng tháng và trợ cấp một lần đối với người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chi-a, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg;”

Như vậy, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp nêu trên thì có thể được hưởng trợ cấp hàng tháng cho người trực tiếp tham gia kháng chiến.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề chế độ trợ cấp hàng tháng cho người trực tiếp tham gia kháng chiến để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop