Từ năm 2020, ô tô quay đầu trên đường cao tốc bị phạt bao nhiêu?

19/09/2020

Thưa Luật sư, hành vi quay đầu xe trên đường cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, có khả năng gây tai nạn giao thông cho nhiều người vì các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc thường đi với tốc độ cao. Vậy từ năm 2020, ô tô quay đầu trên đường cao tốc bị phạt bao nhiêu và có bị tịch thu Giấy phép lái xe không?

Chào bạn về vấn đề quay đầu xe trên đường cao tốc bị xử phạt như thế nào mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b, khoản 6, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

“6. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h;

(ảnh minh họa: từ năm 2020, ô tô quay đầu trên đường cao tốc bị phạt bao nhiêu)

b) Dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định; không có báo hiệu để người lái xe khác biết khi buộc phải dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định; quay đầu xe trên đường cao tốc;

c) Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở”.

Ngoài ra, người điều khiển xe có hành vi quay đầu trên cao tốc còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử phạt khi quay đầu xe ô tô trên đường cao tốc để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop