Tụ tập hát hò, gây mất trật tự ở nơi công cộng có bị xử phạt vi phạm hành chính không?

25/01/2024

Chào luật sư, bạn bè nhóm chúng tôi gồm 10 người tụ tập hát hò tại công viên, và bị người dân ở đó báo với chính quyền. Vậy luật sư cho tôi hỏi tụ tập hát hò, gây mất trật tự ở nơi công cộng có bị xử phạt vi phạm hành chính không? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Tụ tập hát hò, gây mất trật tự ở nơi công cộng bị xử lý như thế nào? mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 2 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định về vi phạm quy định về trật tự công cộng như sau:

“2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Sử dụng rượu, bia, các chất kích thích gây mất trật tự công cộng;

b) Tổ chức, tham gia tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng;

c) Để động vật nuôi gây thương tích hoặc gây thiệt hại tài sản cho tổ chức, cá nhân khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

d) Thả diều, bóng bay, các loại đồ chơi có thể bay ở khu vực cấm, khu vực mục tiêu được bảo vệ;

…”

Ngoài ra, tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định về mức phạt tiền tối đa, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính như sau:

“2. Mức phạt tiền quy định tại Chương II Nghị định này là mức phạt được áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính của cá nhân. Đối với tổ chức có cùng hành vi vi phạm, mức phạt tiền gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.”

Như vậy, việc tụ tập hát hò, gây mất trật tự ở nơi công cộng có thể bị xử phạt hành chính từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Xử lý hành vi tụ tập hát hò, gây mất trật tự ở nơi công cộng để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop