Tự ý đốt lửa dưới gầm cầu bị xử phạt bao nhiêu?

11/09/2019

Tôi và bạn bè có rủ nhau cắm trại đốt lửa dưới gầm cầu Thăng Long. Tuy nhiên có người bảo với chúng tôi đốt lửa dưới đây có thể bị phạt. Nên tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi việc tự ý đốt lửa dưới gầm cầu bị xử phạt bao nhiêu?

Chào bạn về vấn đề tự ý đốt lửa dưới gầm cầu bị xử lý ra sao? mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a khoản 2 Điều 15 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định mức xử phạt khi tự ý đốt lửa dưới gầm cầu:

“2. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với cá nhân, từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

(ảnh minh họa: tự ý đốt lửa dưới gầm cầu bị xử phạt bao nhiêu?)

a) Tự ý đốt lửa trên cầu, dưới gầm cầu; neo đậu tàu, thuyền dưới gầm cầu hoặc trong phạm vi hành lang an toàn cầu;

b) Tự ý be bờ, tát nước qua mặt đường giao thông; đặt ống bơm nước, bơm cát qua đường, đốt lửa trên mặt đường.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử phạt hành vi tự ý đốt lửa dưới gầm cầu để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop