Văn phòng thừa phát lại lập vi bằng không có hợp đồng dịch vụ có bị xử phạt không?

13/06/2024

Chào luật sư, hôm trước tôi có nhu cầu lập vi bằng nên đã đến một văn phòng thừa phát lại nhưng bên họ lại không có hợp đồng dịch vụ nên tôi đã đến văn phòng khác. Tôi đang thắc mắc không biết là việc văn phòng thừa phát lại lập vi bằng không có hợp đồng dịch vụ có bị xử phạt không? Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn,về vấn đề Văn phòng thừa phát lại lập vi bằng không có hợp đồng dịch vụ bị xử phạt như thế nào? mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 33 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định về việc xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về hoạt động của văn phòng thừa phát lại như sau:

“2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Không tạo điều kiện cho thừa phát lại tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ;

b) Tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu ngoài phạm vi hoặc không đúng thẩm quyền;

c) Nhận tập sự hành nghề thừa phát lại mà văn phòng thừa phát lại không đủ điều kiện nhận tập sự theo quy định;

d) Lập vi bằng mà không có hợp đồng dịch vụ hoặc hợp đồng dịch vụ có nội dung không đúng quy định;

đ) Gửi vi bằng, tài liệu chứng minh về Sở Tư pháp để đăng ký không đúng thời hạn quy định....”

Như vậy, văn phòng thừa phát lại lập vi bằng mà không có hợp đồng dịch vụ có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề lập vi bằng mà không có hợp đồng dịch vụ thì văn phòng thừa phát lại bị phạt thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop