Vi phạm các quy định về đại lý dịch vụ viễn thông

08/09/2020

Tôi đang sử dụng dịch vụ viễn thông của một đại lý dịch vụ tuy nhiên thời gian gần đây họ thường xuyên cung cấp không đúng thời gian theo hợp đồng. Vậy cho tôi hỏi việc vi phạm các quy định về đại lý dịch vụ viễn thông sẽ bị xử lý như thế nào?

Chào bạn về vấn đề vi phạm các quy định về đại lý dịch vụ viễn thông bị xử phạt bao nhiêu mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại điều 20 nghị định 15/2020/NĐ – CP nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử có quy định về vi phạm các quy định về đại lý dịch vụ viễn thông như sau:

“Điều 20. Vi phạm các quy định về đại lý dịch vụ viễn thông

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Thiết lập hệ thống thiết bị đầu cuối ngoài địa điểm theo thỏa thuận trong hợp đồng đại lý dịch vụ viễn thông để cung cấp dịch vụ;

(ảnh minh họa: vi phạm các quy định về đại lý dịch vụ viễn thông)

b) Cung cấp dịch vụ viễn thông không đúng thời gian quy định.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến việc sử dụng dịch vụ viễn thông cho người sử dụng dịch vụ.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Không ký hợp đồng đại lý dịch vụ viễn thông nhưng vẫn cung cấp dịch vụ cho người sử dụng dịch vụ viễn thông;

b) Đại lý dịch vụ viễn thông không thực hiện yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc từ chối cung cấp dịch vụ cho người sử dụng dịch vụ viễn thông thực hiện các hành vi bị cấm trong hoạt động viễn thông.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 3 Điều này.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật nếu đại lý đang cung cấp dịch vụ viễn thông cho bạn không cung cấp đúng thời gian quy định có thể sẽ bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề mức phạt hành vi vi phạm các quy định về đại lý dịch vụ viễn thông để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop