Vi phạm quy định về kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực giao thông thủy nội địa

13/10/2021

Luật sư cho tôi hỏi khi bị kiểm tra giấy tờ tôi đã không xuất trình được đầy đủ giấy tờ của phương tiện tàu thủy và có bị lập biên bản xử lý vi phạm. Vậy tôi sẽ bị xử lý như thế nào khi vi phạm quy định về kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực giao thông thủy nội địa.

Chào bạn, về vấn đề xử lý vi phạm quy định về kiểm tra, kiểm soát như thế nào? mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 20 Nghị định 132/2015/NĐ – CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa có quy định mức phạt đối với vi phạm quy định về kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực giao thông thủy nội địa như sau:

“Điều 20. Vi phạm quy định về kiểm tra, kiểm soát

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi xuất trình không đầy đủ giấy tờ của phương tiện, của thuyền viên hoặc người lái phương tiện, hàng hóa theo quy định khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền.

(ảnh minh họa: vi phạm quy định về kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực giao thông thủy nội địa)

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành yêu cầu về kiểm tra, kiểm soát của người có thẩm quyền;

b) Cố tình không dừng phương tiện để kiểm tra, kiểm soát theo lệnh của người có thẩm quyền;

c) Không xuất trình hoặc cố tình trì hoãn, kéo dài việc xuất trình giấy tờ của phương tiện, của thuyền viên hoặc người lái phương tiện, hàng hóa khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền;

c) Không đưa hoặc cố tình trì hoãn, kéo dài thời gian đưa phương tiện về nơi xử lý vi phạm theo yêu cầu của người có thẩm quyền.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi chống đối việc kiểm tra, kiểm soát của người có thẩm quyền.”

Như vậy, với hành vi vi phạm quy định về kiểm tra, kiểm soát giao thông đường thủy nội địa của bạn mức xử phạt có thể áp dụng là phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, thông thường sẽ dùng mức phạt ở khoảng giữa để xử lý.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm quy định về kiểm tra, kiểm soát trong giao thông thủy nội địa để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop