Vi phạm quy định về phòng, chống sụt, lún đất

18/09/2020

Hiện nay tôi thấy có rất nhiều đơn vị sau khi khai thác đã khiến cho các khu vực khai tác đó bị sụt, lún đất ảnh hưởng rất lớn tới tự nhiên và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Vậy luật sư cho tôi hỏi việc vi phạm quy định về phòng, chống sụt, lún đất bị xử lý như thế nào?

Chào bạn về vấn đề xử phạt vi phạm các quy định về phòng, chống sụt, lún đất bị xử lý như thế nào? mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 28 Nghị định 36/2020/NĐ – CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản có quy định về xử lý đối với vi phạm quy định về phòng, chống sụt, lún đất như sau:

“Điều 28. Vi phạm quy định về phòng, chống sụt, lún đất

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi không tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật về an toàn, phòng, chống sụt, lún đất khi khoan thăm dò, khai thác nước dưới đất, khoan tháo khô mỏ, hố móng.

(ảnh minh họa: vi phạm quy định về phòng, chống sụt, lún đất)

2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

a) Không thực hiện các biện pháp khắc phục khi xảy ra sụt, lún đất trong quá trình thăm dò, khai thác nước dưới đất;

b) Không báo cáo ngay cho chính quyền địa phương nơi gần nhất khi xảy ra sạt, lún đất trong quá trình thăm dò, khai thác nước dưới đất.

3. Hình thức xử phạt bổ sung:

Đình chỉ hoạt động thăm dò, khai thác nước dưới đất trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với các hành vi vi phạm quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều này.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do hành vi vi phạm tại điểm a khoản 2 Điều này gây ra.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề vi phạm quy định về phòng, chống sụt, lún đất bị xử phạt ra sao? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop