Viên chức có thể bị xử lý kỷ luật bằng hình thức nào?

07/06/2024

Chào luật sư, tôi nghe nói rằng viên chức, cán bộ khi có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật bằng những hình thức riêng. Luật sư cho tôi hỏi Viên chức có thể bị xử lý kỷ luật bằng hình thức nào? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề có thể xử lý kỷ luật viên chức bằng hình thức nào? mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 15 Nghị định 112/2020/NĐ-CP quy định về các hình thức kỷ luật đối với viên chức như sau:

“1. Áp dụng đối với viên chức không giữ chức vụ quản lý

a) Khiển trách.

b) Cảnh cáo.

c) Buộc thôi việc.

2. Áp dụng đối với viên chức quản lý

a) Khiển trách.

b) Cảnh cáo.

c) Cách chức.

d) Buộc thôi việc.

Viên chức bị kỷ luật bằng một trong các hình thức quy định tại Điều này còn có thể bị hạn chế thực hiện hoạt động nghề nghiệp theo quy định của pháp luật có liên quan.”

Như vậy, tùy theo mức độ vi phạm và tuỳ vào việc viên chức có đang giữ chức vụ quản lý hay không mà có thể bị xử lý kỷ luật bằng một trong những hình thức nêu trên.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề các hình thức xử lý kỷ luật đối với viên chức có hành vi vi phạm để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop