Luật sư và niềm tin nơi khách hàng

05/01/2018

Đối với mỗi luật sư, niềm vui lớn nhất là được khách hàng tin tưởng; niềm vui đó được nhân lên gấp bội khi sự tin tưởng của khách hàng dành cho luật sư không chỉ sau những vụ việc thành công

Luật sư, cái nghề mà theo quy định của pháp luật không được cam kết với khách hàng; mặc dù đa phần khách hàng khi đến với luật sư đều mong muốn điều này. Nói vậy để thấy rằng để có được niềm tin của khách hàng "ngoài sự cam kết" là không dễ.

Tôi đã chứng kiến có những trường hợp, khách hàng đến với luật sư từ niềm tin ban đầu ở chỗ luật sư được nhiều người biết đến, luật sư cao tuổi (chắc có nhiều kinh nghiệm) và luật sư là tiến sĩ, từng giảng viên...nhưng chỉ một thời gian ngắn khách hàng "good bye, no see you again". Cũng có những luật sư bị khách hàng từ chối ngay tại phiên tòa; nguyên nhân thì có nhiều nhưng đa phần là không đáp ứng được chất lượng dịch vụ và kỳ vọng của khách hàng.

(Luật sư Nguyễn Văn Thành và khách hàng)

Thầy tôi - Luật sư Hoàng Văn Dũng từng nói: "nghề luật sư cũng như nghề y; những luật sư tranh tụng cũng giống như những bác sĩ chuyên nghành phẫu thuật, bắt bệnh đã khó nhưng phẫu thuật để trị bệnh còn khó hơn, ngoài kiến thức chuyên môn còn cả tâm huyết, kinh nghiệm, bản lĩnh và sự nhạy bén trong công việc".

Chúng ta không muốn khách hàng mất niềm tin, nhưng cũng đừng hy vọng ảo tưởng vào một điều tốt đẹp khi ta hành nghề thiếu trách nhiệm, tâm huyết, sự trăn trở và cống hiến.

(Một vài trăn trở trong quá trình hành nghề - Luật sư Nguyễn Văn Thành - Công ty Luật Huy Thành)

Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí  19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

bttop