Xâm phạm quyền riêng tư của con

10/11/2021

Em 15 tuổi nhưng bố mẹ em vẫn luôn kiểm tra điện thoại và những đồ dùng cá nhân riêng tư của em. Em có nhiều lần góp ý để bố mẹ tôn trọng cuộc sống riêng tư của mình nhưng không được. Em muốn hỏi hành vi xâm phạm quyền riêng tư của con có vi phạm không?

Chào bạn! vấn đề bố mẹ có quyền xâm phạm quyền riêng tư của con không? mà bạn thắc mắc tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Theo Điều 21 Luật trẻ em năm 2016 có quy định:

“Điều 21. Quyền bí mật đời sống riêng tư

1. Trẻ em có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình vì lợi ích tốt nhất của trẻ em.

(ảnh minh họa: xâm phạm quyền riêng tư của con)

2. Trẻ em được pháp luật bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín, bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác; được bảo vệ và chống lại sự can thiệp trái pháp luật đối với thông tin riêng tư.”

Theo đó, trẻ em có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình vì lợi ích tốt nhất của trẻ em. Có thể thấy đây là một trong những vấn đề mà hiện nay khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam, tuy nhiên lại rất khó có thể xử lý vì con cái thường sẽ không tố cáo bố mẹ về hành vi này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về xâm phạm quyền riêng tư cá nhân bị xử lý thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp  Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop