Xử phạt hành vi dùng loa phóng thanh vượt mức tiếng ồn tối đa để dụ chim yến

20/06/2022

Tôi thấy nhiều gia đình nuôi yến tại địa phương thường sử dụng lao phóng thanh gây tiếng ồn lớn để dụ chim yến. Vậy luật sư cho tôi hỏi, xử phạt hành vi dùng loa phóng thanh vượt mức tiếng ồn tối đa để dụ chim yến quy định thế nào?

Chào bạn, về vấn đề sử dụng loa dẫn dụ chim yến trái quy định mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 2, khoản 5 Điều 27 nghị định 14/2021/NĐ-CP có quy định về phạt vi phạm quy định về hoạt động nuôi chim yến như sau:

“2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Sử dụng thiết bị phát âm thanh để dẫn dụ chim yến vượt mức tiếng ồn tối đa cho phép theo quy định;

b) Phát âm thanh để dẫn dụ chim yến ngoài khoảng thời gian theo quy định.”

...

5. Biện pháp khắc phục hậu quả

(Ảnh minh họa: Xử phạt hành vi dùng loa phóng thanh vượt mức tiếng ồn tối đa để dụ chim yến)

a) Buộc thực hiện biện pháp giảm tiếng ồn theo quy định đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 2 Điều này;

...”

Theo đó, nếu các gia đình nuôi yến tại khu dân cư của bạn có gây tiếng ồn vượt mức quy định để dụ yến thì bạn có thể làm đơn ra UBND huyện tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của các gia đình này.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề mức phạt hành vi gây tiếng ồn vượt nước khi dẫn dụ chim yến để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop