Bày bán thực phẩm trên dụng cụ không đảm bảo vệ sinh bị xử phạt như thế nào?

26/02/2019

Câu hỏi: Tôi là một người buôn bán nhỏ lẻ, chuyên kinh doanh thịt lơn. Tôi muốn hỏi việc bày bán thực phẩm trên dụng cụ không đảm bảo vệ sinh bị xử phạt như thế nào?

Chào bạn về vấn đề bày bán thực phẩm trên dụng cụ không đảm bảo vệ sinh bị xử phạt như thế nào mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a, khoản 1, Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về chế tài xử phạt hành vi bày bán thực phẩm trên dụng cụ không đảm bảo vệ sinh như sau:

(Ảnh minh họa: Bày bán thực phẩm trên dụng cụ không đảm bảo vệ sinh bị xử phạt như thế nào?)

“Điều 15. Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín và các loại hình khác thực hiện việc chế biến, cung cấp thực phẩm

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh;

…”

Như vậy, đối với hành vi bày bán thịt lợn trên dụng cụ không đảm bảo vệ sinh có thể bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề bày bán thực phẩm trên dụng cụ không đảm bảo vệ sinh bị xử phạt như thế nào để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop