THỜI GIAN THỬ VIỆC THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

12/03/2018

Tôi là nhân viên bán quần áo, họ yêu cầu tôi thử việc nửa tháng. Như vậy, có đúng thời gian thử việc theo quy định của pháp luật không?

 

Chào anh/chị, về vấn đề thời gian thử việc mà anh/chị thắc mắc, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn như sau:

Điều 27 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

(thời gian thử việc theo quy định của pháp luật)

Như vậy, công việc bán quần áo của anh/chị thuộc vào trường hợp các công việc theo khoản 3 Điều 27 Bộ luật lao động năm 2012 nên việc người sử dụng lao động đưa ra thời gian thử việc cho bạn nửa tháng là trái với quy định của pháp luật. Theo quy định của luật thì thời gian thử việc tối đa đối với công việc bán quần áo sẽ không được quá 6 ngày làm việc.

Trên đây là tư vấn của Luật Huy thành về vấn đề thời gian thử việc được quy định như thế nào để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY

bttop