Bao nhiêu tuổi thì được kết nạp vào Đoàn?

10/06/2024

Chào luật sư, tôi muốn hỏi hiện nay Bao nhiêu tuổi thì được kết nạp vào Đoàn? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề độ tuổi được kết nạp vào Đoàn mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ tiểu mục 1.1 Mục 1 Hướng dẫn 16 HD/TWĐTN-BTC ngày 17 tháng 8 năm 2018 quy định về điều kiện độ tuổi và trình độ học vấn để kết nạp đoàn viên như sau:

“1.1. Điều kiện độ tuổi và trình độ học vấn

a. Tại thời điểm xét kết nạp, người được kết nạp vào Đoàn tuổi từ 16 (từ đủ 15 tuổi + 1 ngày) và không quá 30 tuổi.

b. Thanh niên Việt Nam có lý lịch rõ ràng là người khai đầy đủ, trung thực tất cả các nội dung liên quan đến lịch sử chính trị và các vấn đề lịch sử hiện nay của bản thân theo mẫu sơ yếu lý lịch do Trung ương Đoàn ban hành.

c. Người được kết nạp vào Đoàn tối thiểu có trình độ tiểu học. Đối với thanh niên đang sinh sống ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì vận dụng linh hoạt.”

Đồng thời, căn cứ theo quy định tại Điều 28 Luật Giáo dục 2019 quy định về cấp học và độ tuổi của giáo dục phổ thông như sau:

“1. Các cấp học và độ tuổi của giáo dục phổ thông được quy định như sau:

a) Giáo dục tiểu học được thực hiện trong 05 năm học, từ lớp một đến hết lớp năm. Tuổi của học sinh vào học lớp một là 06 tuổi và được tính theo năm;

b) Giáo dục trung học cơ sở được thực hiện trong 04 năm học, từ lớp sáu đến hết lớp chín. Học sinh vào học lớp sáu phải hoàn thành chương trình tiểu học. Tuổi của học sinh vào học lớp sáu là 11 tuổi và được tính theo năm;

c) Giáo dục trung học phổ thông được thực hiện trong 03 năm học, từ lớp mười đến hết lớp mười hai. Học sinh vào học lớp mười phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở. Tuổi của học sinh vào học lớp mười là 15 tuổi và được tính theo năm....”

Như vậy, độ tuổi để được kết nạp vào Đoàn là từ 16 (từ đủ 15 tuổi + 1 ngày) và không quá 30 tuổi. Thông thường, khi học sinh vào lớp 10 sẽ đủ điều kiện về tuổi để kết nạp đoàn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề được kết nạp vào Đoàn khi đủ bao nhiêu tuổi? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop