Bị truy nã có được hưởng án treo không?

08/11/2019

Tôi bị công an bắt về tội đánh bạc, sau đó bị tạm giữ 9 ngày. Hết thời hạn tạm giữ tôi bỏ trốn và bên công an có lệnh truy nã. Tuy nhiện khi có lệnh truy nã tôi trở về đầu thú. Luật sư cho tôi hỏi, người bị truy nã có được hưởng án treo không?

Chào bạn về vấn đề người bị truy nã có được hưởng án treo không mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 3 Nghị quyết 02/2018/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự về án treo quy định những trường hợp không được hưởng án treo:

“1. Người phạm tội là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy, ngoan cố chống đối, côn đồ, dùng thủ đoạn xảo quyệt, có tính chất chuyên nghiệp, lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi, cố ý gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

2. Người thực hiện hành vi phạm tội bỏ trốn và đã bị các cơ quan tiến hành tố tụng đề nghị truy nã.

(ảnh minh họa: bị truy nã có được hưởng án treo không)

3. Người được hưởng án treo phạm tội mới trong thời gian thử thách; người đang được hưởng án treo bị xét xử về một tội phạm khác thực hiện trước khi được hưởng án treo.

4. Người phạm tội bị xét xử trong cùng một lần về nhiều tội, trừ trường hợp người phạm tội là người dưới 18 tuổi.

5. Người phạm tội nhiều lần, trừ trường hợp người phạm tội là người dưới 18 tuổi.

6. Người phạm tội thuộc trường hợp tái phạm, tái phạm nguy hiểm.”

Theo đó, người bị truy nã thuộc vào các đối tượng không cho hưởng án treo không.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề có cho người bị truy nã hưởng án treo không để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop