Các hình thức giao dịch trong hoạt động rửa tiền

22/10/2020

Trong hoạt động rửa tiền, các hình thức giao dịch tồn tại một cách đa dạng, phong phú. Vậy luật sư có thể giải đáp giúp tôi về các hình thức giao dịch trong hoạt động rửa tiền?

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Khoản 6, 7, Điều 4, Luật phòng, chống khủng bố 2012 quy định:

"Điều 4. Giải thích từ ngữ

6. Giao dịch đáng ngờ là giao dịch có dấu hiệu bất thường hoặc có cơ sở để nghi ngờ tài sản trong giao dịch có nguồn gốc từ hoạt động tội phạm hoặc liên quan tới rửa tiền.

(Minh họa: các hình thức giao dịch trong hoạt động rửa tiền)

7. Giao dịch có giá trị lớn là giao dịch bằng tiền mặt, bằng vàng hoặc ngoại tệ tiền mặt có tổng giá trị bằng hoặc vượt mức do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định, được thực hiện một hoặc nhiều lần trong một ngày."

Như vậy, các hình thức giao dịch có thể khác nhau những nếu có phát hiện ra một trong các dấu hiệu vi phạm thì đấy có thể được coi là hành vi rửa tiền.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hoạt động rửa tiền tồn tại dưới những hình thức giao dịch nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop