Các quyết định, hành vi tố tụng có thể bị khiếu nại trong tố tụng hình sự

20/01/2020

Trong tố tụng hình sự, những quyết định, hành vi tố tụng nào có thể bị khiếu nại? Mời Quý khách hàng cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Huy Thành về các quyết định, hành vi tố tụng có thể bị khiếu nại trong tố tụng hình sự.

Chào bạn về vấn đề khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng trong tố tụng hình sự mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 470 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định về các quyết định, hành vi tố tụng có thể bị khiếu nại:

“1. Quyết định tố tụng có thể bị khiếu nại là các quyết định của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra, Điều tra viên, Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát, Kiểm sát viên, Chánh án, Phó Chánh án Tòa án, Thẩm phán, người có thẩm quyền tiến hành một số hoạt động điều tra được ban hành theo quy định của Bộ luật này.

(ảnh minh họa: các quyết định, hành vi tố tụng có thể bị khiếu nại trong tố tụng hình sự)

2. Hành vi tố tụng có thể bị khiếu nại là hành vi được thực hiện trong hoạt động tố tụng của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra, Điều tra viên, Cán bộ điều tra, Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chánh án, Phó Chánh án Tòa án, Thẩm phán, Thẩm tra viên, người được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra được thực hiện theo quy định của Bộ luật này”.

Như vậy, theo quy định về việc khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng hình sự, những quyết định, hành vi tố tụng quy định tại Điều 470 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 có thể bị khiếu nại.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề những quyết định, hành vi tố tụng hình sự nào có thể bị khiếu nại để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop